Audi thất bại trước Tesla

Giám đốc mảng xe điện của Audi đã phải thừa nhận “mọi bước đi của Tesla đều đúng đắn” trước thành công quá rõ ràng của Model 3.
audi-bai-truoc-tesla

Audi thừa nhận thất bại trước Tesla
Nhờ vào thành công ngoài sức tưởng tượng của Model 3, Tesla đã trở thành một trong những cái tên hot nhất trên thị trường ô tô tuần qua. Cụ thể, chỉ trong vòng 36 tiếng, Tesla Model 3 đã cán đích 250.000 xe, thắng đậm nhất từ trước đến nay. Cho đến hiện tại, độ hot của mẫu xe càng lúc càng tăng và không có dấu hiệu dừng lại.

Nguồn thu khổng lồ lên tới 10 tỷ USD mà Model 3 đem về cho Tesla đã khiến các thương hiệu ô tô khác phải “toát mồ hôi hột”. Tuy nhiên, trái với động thái từ chối bình luận như mọi năm, thì nay, lãnh đạo 1 thương hiệu xe sang Đức vốn chưa bao giờ biết nhún nhường – Audi lại lên tiếng thừa nhận sự thành công của Tesla. Cụ thể, trong một cuộc họp báo tại Đức, ông Stefan Niemand, giám đốc mảng xe chạy điện của Audi đã chính thức phát biểu rằng, Tesla đã thực sự làm đúng.

“Thật khó chịu khi phải thừa nhận điều này nhưng quả thực mọi bước đi của Tesla đều đúng đắn”. Với một thương hiệu mới khởi nghiệp 15 năm như Tesla, câu nói của giám đốc Audi chính là sự công nhận lớn nhất.

Theo trang tin tức ô tô EE Times Europe, thông thường xe điện vốn là dòng xe khó bán hơn rất nhiều so với xe chạy nhiên liệu hóa thạch thông thường. Nguyên nhân là bởi xe điện luôn chạy chậm hơn, ngắn hơn và đắt hơn. Tuy nhiên vị giám đốc cũng cho rằng, một khi đã sử dụng xe điện, tài xế sẽ không bao giờ muốn sử dụng xe hơi thông thường nữa.

“Người dùng có thể chi trả thêm để sở hữu xe điện nhưng nó phải là một chiếc xe bền, mang lại cảm giác lái tốt và vận hành mạnh mẽ.” – Ông Niemand chia sẻ.

Hiện tại, Audi cũng có cho mình thương hiệu xe điện riêng, ví dụ như A3 e-tron với hệ dẫn động plug-in hybrid. Tuy nhiên, phải đợi đến 2018 chiếc xe này mới chính thức được bán ra thị trường. Chiếc xe sẽ mang tên Audi e-Tron Quattro Concept với kiểu dáng crossover từng xuất hiện tại sự kiện ô tô Frankfurt 2015.

Như vậy, từ nay cho tới năm 2018, Audi sẽ phải chịu lếp vế khá nhiều trước Tesla, đặc biệt là Model 3 của họ.

Nguồn: ttvn.vn